Christie Jeanne
  • Agawam, MA
  • United States
Share on Facebook
Share
  • Blog Posts
 

Christie Jeanne's Page

Latest Activity

Christie Jeanne is now a member of Small Business Bonfire
Jun 21

Profile Information

Business Name
Agawam

6 nguyên tắc sống còn khi lái xe đường đèo núi cho “tài mới”

Nếu bạn là tay lái mới còn non trẻ, nhất là những ai mới lần đầu biết lái xe thì bạn cần chú ý những điều sau đây khi lái xe đường đèo dốc:

Kiểm tra chi tiết những bộ phận quan trọng trên xe

Một số bộ phận bạn cần chú ý như hệ thống phanh xe, cần gạt nước, hệ thống điều hòa, sưởi, ống xả xe… Bạn cần phải chú ý những bộ phận đó trước khi có ý định lái xe trong điều kiện đường đèo núi, địa hình phức tạp.

Bạn cần đẩm bảo dầu phanh và phần dầu hệ dẫn động còn đầy đủ, phải được thay lần gần đây nhất. Với dầu phanh thì thường sẽ mất độ ẩm theo thời gian, dễ lẫn các loại tạp chất sẽ ảnh hưởng làm giảm độ sôi. Lúc mà bạn dùng phanh thường xuyên khiến dầu sôi và làm mất tác dụng của phanh. Bạn cũng cần kiểm tra bề mặt và áp suất của lốp xe và cẩn phải mang theo lốp xe dự phòng.

*** Tham khảo Thủ Tục Cho Vay Mua Xe Ôtô Trả Góp Qua Ngân Hàng TechcomBank

Khổng đổ dốc với vận tốc lớn

Khi xuống dốc, dù là dốc có độ lớn hay không thì bạn cũng tuyệt đối không nên chạy xuống dốc với tốc độ cao vì xuống dốc với tốc độ cao sẽ khiến bạn phải hãm phanh liên tục. Cách tốt nhất đó là khi bạn lên dốc số nào thì hãy xuống dốc số ấy. Khi bạn dùng xe số sàn thì bạn có thể di chuyển vối si61 2, hoặc số 3 phụ thuộc phần lớn vào độ cao của dốc và độ dài của con dốc. trường hợp bạn lái xe số tự động thì bạn cần phải trả về chế độ S, L hay D1, D2, D3 hoặc chế độ lái bán tự động.

Bạn cũng cần tuân thủ kỹ thuật sử dụng hệ thống phanh xe, nhiều chuyên gia khuyến nghị chúng ta nên dùng kiểu phanh giữ tốc snubbing. Thời điểm mà bạn chuẩn bị đổ đèo thì bạn cần thiết lập lại tốc độ và chọn cấp số sao cho phải hợp với độ dài và độ dốc của đoạn đèo đó.

Chẳng hạn tốc độ 40 km/h ở số 3 thì bạn bắt đầu thả dốc, bạn không dùng chân côn và chân ga mà chỉ dùng chân phanh. Bạn có thể thấy lúc mà xe lao xuống dốc thì máy xe sẽ phát ra âm thanh rất to và trôi nhanh dần. Lúc này, chúng ta cần nhấp giữ phanh trong khoảng 3 giây nhằm quay về lại tốc độ cần thiết sau đó tiếp tục thả ra để xe tự chạy xuống dốc, cứ làm như vậy cho những đoạn dốc còn lại. Bạn tuyệt đối không được rà phanh liên tục trong suốt thời gian xe đổ đèo.

Lưu ý khi lên dốc

Khi bạn muốn di chuyển xe leo lên 1 con dốc thì bạn cần trả xe về số thấp, lúc này bạn sẽ quan sát những mức nhiệt độ hiển thị trên bảng đồng hồ, tiến hành tắt hết hệ thống điều hòa không khí trên xe nếu bạn thấy nó bắt đầu quá nóng.

Trường hợp bạn muốn làm mát động cơ thì bạn hãy đỗ xe ở vị trí an toàn trên đường, để xe chạy không tải. Bạn cần chú ý là không được tắt máy cũng không mở nắp két nước. Nếu xe bạn có chế độ sưởi thì bạn hãy khởi động chế độ sưởi để làm mát động cơ hiệu quả hơn.

*** Xem danh sách Đại lý Showroom Chevrolet Phú Mỹ Hưng tại Quận 7 TPHCM

Không ôm vạch chia đường

Chúng ta có thể thấy đường đèo núi chiều ngang mặt đường nhỏ hơn đường ở đồng bằng rất nhiều. Bạn tuyệt đối không bám vạch chia đường để chạy vì sẽ rất nguy hiểm nếu có nhiều phương tiện cùng đang chạy trên con dốc đó nhất là khi phương tiện khác đang chạy ngược chiều vào cua.

Hãy chịu khó nhường đường cho xe khác

Chạy xe đường đèo dốc rất nguy hiểm nếu mạnh ai nấy chạy và không ai chịu nhường ai. Nếu bạn là 1 tài non chưa có kinh nghiệm thì khi đi đường đèo núi, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc hãy để xe khác vượt nếu họ muốn. Khi bạn thấy phương tiện khác đang lên dốc muốn vượt thì trong điều kiện xe bạn vẫn di chuyển an toàn trên cung đường đó thì bạn cứ nhường đường cho xe sau vượt lên và dành thêm chút thời gian nữa để cho xe vừa vượt trước mặt bạn  trở lại vị trí làn đường quy định. Chính độ dốc của giao thông đường đèo núi sẽ làm hạn chế phần nào sức mạnh của động cơ nên thời gian xe vượt và hòa nhập lại làn đường cũng mất nhiều thời gian hơn.

Tuân thủ biến báo

Khi lái xe đường đèo núi ở những cung đường bạn chưa đi lần nào, bạn cần tuân thủ biển báo, gương chuyên dụng được bố trí nhiều trên cung đường đèo núi để có sự chuẩn bị trước tinh thần đối mặt với những khúc cua, con dốc hiểm trở. Nếu bạn mất cảnh giác và không tuân thủ biển báo chỉ dẫn sẽ là nguyên nhân gây ra những tai nạn nghiêm trọng.

*** Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.

*** Đọc thêm bài Review Chevrolet Trailblazer 2018 - Giá Bán Xe Chevrolet Trailblazer

Comment Wall

You need to be a member of Small Business Bonfire to add comments!

Join Small Business Bonfire

  • No comments yet!
 
 
 

About the Small Business Bonfire

The Small Business Bonfire is a social, educational and collaborative community founded in 2011 for entrepreneurs that provides actionable tips and tools through a small business blog, a weekly newsletter and a free online community.

Subscribe to Our Newsletter

Members

© 2018   Created by Alyssa Gregory.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service